5 mẹo tiện lợi tiền điện thoại di động hàng tháng

Với nhiều người, tiền cước tin dùng điện thoại di động chiếm một phần không nhỏ trong chi tiêu hàng tháng và là khoản hoàn toàn có giải pháp tiết kiệm được.

Nếu chúng mình đang băn khoăn về việc làm sao để tiện lợi nhiều hơn từ thu gõ hàng tháng, có khả năng bạn nên bắt đầu với tiền cước máy di động di động của mình.

Theo đại diện các nhà mạng, có rất phần đông hướng để giảm chi phí sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là với những chủ thuê bao gọi, nhắn tin phần lớn.

1. Sử dụng gói khuyến mại gọi, nhắn tin

Các nhà mạng tại Việt Thanh Niên đều có một số gói khuyến mại gọi và nhắn tin nội mạng, rất tương thích với những người thường xuyên liên lạc với các thẻ thuê bao cùng nhà mạng. Những gói cước này có giá cước rẻ gấp 5-10 lần so với cước gọi và nhắn tin mặc định.

Người dùng nên phân tích nhu cầu tin dùng để chọn tặng mình gói khuyến mại gọi và nhắn tin hợp lý. Các nhà mạng thường có các gói chuyên để gọi, chuyên để nhắn tin hoặc đáp ứng cả hai nhu cầu.

2. Gói dữ liệu lên mạng, khuyến mãi

Nếu thường xuyên phải chi trả phần phần đông cước khuyến mãi, lên mạng cho các dịch vụ phổ biến như Facebook, Youtube, người sử dụng nên chuyển sang dùng các gói dữ liệu chuyên cho các dịch vụ này.

Các nhà mạng hiện đều có các gói lên mạng, truy cập internet riêng biếu Youtube và Facebook, thường bao gồm truy cập không giới hạn hai dịch vụ này hoặc có dung lượng truy cập rất phần lớn mà người sử dụng khó có thể dùng được hết.

Đại diện nhà mạng cho hay việc tin dùng các gói truy cập internet, 4G cho dịch vụ riêng biệt sẽ tránh dung lượng bị tính vào gói cước lên mạng, truy cập internet chung cũng như cung cấp biếu người sử dụng dung lượng tốc độ cao dồi dào để thoải mái áp dụng dịch vụ.

3. Sử dụng các dịch vụ Over the top (OTT)

Thay vì gọi điện, nhắn tin qua sóng điện thoại, người sử dụng có cách chuyển sang dùng các dịch vụ gọi và nhắn tin qua Internet (OTT) như Zalo, Messenger hay Skype để liên lạc thông qua wifi và hoàn toàn không mất cước phí như gọi và nhắn tin thông thường.

Do các dịch vụ OTT đã tối ưu hóa lượng dữ liệu sử dụng nên ngay cả khi chúng mình gọi và nhắn tin qua OTT bằng khuyến mãi, khuyến mãi, cước phí vẫn sẽ rẻ hơn áp dụng sóng điện thoại, hình thành uy tín cuộc sẽ không thể ổn định bằng do phụ thuộc vào chất lượng kết nối internet chúng mình đang dùng.

Theo anh Q. Toàn (Đống Đa, Hà Nội), từ lâu anh đã áp dụng các dịch vụ OTT thay vì nhắn tin thông thường. “Gọi qua mạng, uy tín đôi khi đang còn chập chờn nhưng nhắn tin thì rất tốt. Tính ra một tháng mình tiết kiệm được khoảng 50.000 đồng tiền cước tin nhắn”, anh Toàn tặng hay.

4. Không gọi lại vào số lạ

Nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ viễn thông tá hóa khi thấy tiền cước của mình tăng đột biến mà nguyên nhân thường là gọi lại vào thẻ lạ, đầu thẻ nước ngoài.

Từ đầu năm 2017 tới nay, rất rất nhiều thuê bao đã nhận được các cuộc gọi từ những đầu số nước ngoài với nội dung thuê bao sắp bị khóa, vui lòng liên lạc lại. Hầu hết đầu thẻ này đều mã điện thoại từ các nước châu Phi như Congo, Zimbabwe, Somalia…hay quốc đảo Nauru ở Nam Thái Bình Dương.

Các cuộc gọi này thường được thực hiện với thời lượng vài giây rồi tắt máy. Nếu thượng đế gọi lại tặng các số điện thoại lạ và khi cuộc gọi được kết nối thành công, người nghe chỉ nghe thấy một vài âm thanh được cài đặt sẵn, sau đó tài khoản của họ sẽ liền ngay bị trừ những khoản tiền rất cực to. Theo các nhà mạng, đây là biện pháp gian lận cước viễn thông quốc tế.

Để tránh bị mất tiền oan do gọi vào đầu số lừa đảo, con người nên tránh gọi lại vào các thẻ máy lạ, đặc biệt là các đầu thẻ nước ngoài.

5. Quét các dịch vụ trừ tiền ngầm

Việc thuê bao liên tục bị trừ tiền “ngầm” hàng tháng vì một số dịch vụ mà người dùng không mong muốn là khá phổ biến. Theo chuyên gia bảo mật, các dịch vụ này thường trừ ngầm từ 10.000 đến 30.000 đồng mỗi tháng. Khách dùng càng nhiều dịch vụ ngầm thì mức tiền cước trừ hàng tháng càng lớn.

Để kiểm tra, quét các dịch vụ trừ tiền ngầm, người dùng có khả năng nhắn tin theo cú pháp sau để biết được người sử dụng đang áp dụng một số dịch vụ giá trị gia tăng gì. Mẫu nhắn tin là TK gửi 123 với Vinaphone, TC gửi 1228 với tập đoàn Viettel Telecom và KT gửi 944 với MobiFone.